Quay lại

Phát huy vai trò quan trọng của Trung tâm Phát triển du lịch tỉnh

Đó là yêu cầu của Bí thư Tỉnh uỷ Lê Minh Hoan và Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Nguyễn Văn Dương tại buổi làm việc với Trung tâm Phát triển du lịch tỉnh vào chiều 18/7.
Image

Sau khi chính thức hoạt động vào ngày 01/6/2016, Trung tâm Phát triển du lịch tỉnh đã tập trung sắp xếp, kiện toàn bộ máy nhân sự. Đến nay, đơn vị có 11 nhân sự, gồm Ban Giám đốc và các phòng: Tổ chức hành chính, Nghiệp vụ, Marketing và Thị trường.

Về công tác chuyên môn, Trung tâm đã phối hợp Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch hoàn thiện cơ cấu tổ chức 04 Ban điều hành triển khai thực hiện Đề án Phát triển du lịch; phối hợp với các đơn vị khảo sát thực tế các tour, tuyến đưa khách đến làng Hoà An xưa tại Khu di tích Nguyễn Sinh Sắc; khảo sát các điểm du lịch khai thác loại hình homestay tại Tháp Mười, Sa Đéc, Tràm Chim v.v..

06 tháng cuối năm, Trung tâm sẽ tiếp nhận và quản lý các khu, điểm dịch vụ du lịch như: Xẻo Quít, Tràm Chim, Gò Tháp; đề xuất tiếp nhận, quản lý Nhà cổ Huỳnh Thuỷ Lê để khai thác, kết nối du lịch; đồng thời tiếp nhận website du lịch của tỉnh để khai thác, quảng bá hoạt động du lịch v.v..

Nhấn mạnh đến vai trò và nhiệm vụ quan trọng của Trung tâm Phát triển du lịch, Bí thư Tỉnh uỷ Lê Minh Hoan và Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Nguyễn Văn Dương yêu cầu tập thể đơn vị phải “thẩm thấu” về trách nhiệm, sứ mệnh của mình đối với nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Bí thư Tỉnh uỷ yêu cầu đơn vị cần phải xây dựng kế hoạch cụ thể hoá các nhiệm vụ, định hướng từ Đề án Phát triển du lịch tỉnh; trong đó cần xác định và có giải pháp khắc phục những hạn chế đang tồn tại trong hoạt động tại các khu, điểm du lịch trọng điểm của tỉnh, nhất là về cơ sở lưu trú.

Bên cạnh đó, Trung tâm cần đi sâu vào thực tiễn, đẩy mạnh khảo sát thị trường, đối tượng khách đến tham quan, xây dựng hoàn chỉnh bản đồ du lịch tỉnh; nghiên cứu, đề xuất phát triển những sản phẩm du lịch mới, đặc thù phù hợp thị hiếu của du khách, có tính cạnh tranh cao – Bí thư Tỉnh uỷ lưu ý.

* Chiều cùng ngày, Bí thư Tỉnh uỷ Lê Minh Hoan và Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Nguyễn Văn Dương có buổi làm việc với Công ty Cổ phần Chín Chín Núi (99Mountains) về Dự án Khu căn hộ khách sạn Condotel (Sunset Sannato) và chủ trương đầu tư xây dựng Nhà khách tỉnh Đồng Tháp Lotus Center tại huyện đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang.

Đại diện đơn vị tư vấn trình bày dự án

Bí thư Tỉnh uỷ Lê Minh Hoan cho rằng, việc đầu tư vào Phú Quốc sẽ là điều kiện tốt để giới thiệu về văn hoá, con người Đồng Tháp, quảng bá hình ảnh du lịch địa phương đến với du khách trong và ngoài nước, thu hút đầu tư. Đây còn là cơ hội để kết nối các tour, tuyến du lịch, thu hút du khách từ Phú Quốc về với Đồng Tháp và ngược lại.

Ông Lê Minh Hoan yêu cầu các đơn vị liên quan tiếp tục nghiên cứu, đề xuất tỉnh thực hiện các dự án trên.

Văn Khương